รวม 3 อุปกรณ์เสริม”มือถือ” สำหรับคอเกมเมอร์ต้องมีประจำปี 2020 !!

by Esports News
0 comment

“รวม 3 อุปกรณ์สำหรับ “มือถือ” ที่คอเกมเมอร์ต้องมีประจำปี 2020 !!”

ในปัจจุบัน “มือถือ” หรือ “สมาร์ทโฟน” เป็นอุปกรณ์ที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องและเติบโตอย่างรวดเร็ว จนปัจจุบันเรียกได้ว่ามือถือได้กลายเป็นอุปกรณ์สำหรับใช้เล่นเกมในยุคปัจจุบันไปแล้ว และเพื่อให้การเล่นเกมสามารถเข้าถึงได้มากยิ่งขึ้น สนุกมากขึ้น อุปกรณ์เสริม บริการเสริมต่าง ๆ จึงถูกคิดและออกแบบมาอยู่เสมอ ๆซึ่งสำหรับปี 2020 นี้ อุปกรณ์ 3 อย่างต่อไปนี้ถือเป็น New Normal สำหรับเหล่าเกมเมอร์สายมือถือในปัจจุบัน ที่ในกระเป๋าของทุกคนจะต้องมีติดกระเป๋าไว้อยู่บ้างสัก 2 – 3 อย่าง


Razer Kishi

“จอยคอนโทรลเลอร์” สำหรับสมาร์ทโฟน

เป็นเรื่องปกติไปแล้ว ที่เราจะเห็นคนเล่นเกมบนมือถือจะต้องมีจอยคอนโทรลเลอร์เสียบเสริมเอาไว้อยู่ เพราะการเล่นเกมโดยใช้จอย นอกจากจะควบคุมตัวเกมได้ถนัด ง่าย และหลากหลายมากขึ้นแล้ว มือของเราที่ใช้ควบคุมตัวเกมยังไม่ไปบดบังหน้าจอ

ตัวจอยคอนโทรลเลอร์หลาย ๆ รุ่นในปัจจุบัน ยังถูกออกแบบให้มีปุ่มในการควบคุมที่ครอบคลุมมากกว่าการควบคุมปกติ ดังนั้นคนที่ใช้จอยคอนโทรลเลอร์จึงค่อนข้างได้เปรียบกว่าผู้เล่นเกมทั่ว ๆ ไปที่ไม่มีอุปกรณ์เสริมดังกล่าวอยู่

  • อุปกรณ์ที่แนะนำ : Razer Kishi, Razer Junglecat, L.Y.N.X, Handjoy T-Max Moblile Controller, Gamepad T3 x3, HOCO FRYING DRAGON GAMEPAD

Xbox Project xCloud

“ระบบการ LIVE เกมระดับ AAA” จากเครื่องคอนโซล พีซี มาแสดงหรือเล่นบนมือถือสมาร์ทโฟน

ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ หลาย ๆ คนคงคิดถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงต่าง ๆ แต่สำหรับบทความนี้ไม่ได้รวมแค่อุปกรณ์เหล่านั้นเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงบริการสำหรับใช้เล่นเกมอีกด้วย โดยระบบการ LIVE ดังกล่าว ถูกออกแบบมาสำหรับให้เราสามารถเล่นเกมคอนโซล พีซี หรือเกมอื่น ๆ บนอุปกรณ์ใด ๆ ก็ได้ ที่มีหน้าจอแสดงผลที่มากพอ และสามารถเชื่อมอินเตอร์เน็ตได้

ระบบการ LIVE ดังกล่าวจะทำหน้าที่ส่งภาพการแสดงผลจากเครื่องที่ใช้ประมวลผล ให้มาปรากฎบนหน้าจอสมาร์ทโฟนของเราโดยเฉพาะ พูดง่าย ๆ คือใช้สมาร์ทโฟนของเราเป็นตัวรับภาพ และส่งคำสั่งควบคุมไปยังเครื่องประมวลผลเท่านั้น เพราะฉะนั้นมือถือของเราจึงไม่ต้องแรง ไม่ต้องใหม่ ไม่ต้องลงตัวเกม ขอแค่มีเน็ตแรง ๆ ก็สามารถเล่นเกมโหด ๆ ได้แล้ว

  • อุปกรณ์ที่แนะนำ : Stadia, Xbox Project xCloud, PS4 Remote Play, Steam Link

คีย์บอร์ด & เมาส์ + ฐานเชื่อมต่อ

“คีย์บอร์ด & เมาส์” ต่อพ่วงสำหรับมือถือ

คีย์บอร์ด & เมาส์ อาจเป็นการตอบโจทย์ไปอีกขั้นสำหรับจอยคอนโทรลเลอร์ และเป็นส่วนเสริมที่สำคัญในบริการ LIVE ต่าง คีย์บอร์ด & เมาส์ จะไม่ต่างไปจากการเล่นเกมบนเครื่องพีซีมากนัก และส่วนใหญ่คนจะซื้อมาเพื่อเล่นเกมเฉพาะอย่างเกมแนว FPS เป็นหลัก สำหรับเมาส์ สามารถเลือกใช้เป็นเมาส์ทั่วไปธรรมดาได้ทั้งหมด

คีย์บอร์ดจะเป็นเหมือนคีบอร์ดขนาดเล็ก ประมาณ 1 ใน 4 ของคีย์บอร์ดทั้งหมด โดยจะเป็นส่วนของคีย์บอร์ดแถบซ้ายมือ ที่ส่วนใหญ่จะถูกนำมาใช้ควบคุมหรือสั่งการเกมบนมือถือเป็นหลักครับ นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องมีฐานเชื่อมต่อ สำหรับเสียบสาย USB ของคีย์บอร์ด & เมาส์อีกด้วย

  • อุปกรณ์ที่แนะนำ : PINTECH, GameSir

You may also like

%d bloggers like this: