รวมสุดยอดการแข่งขัน Fornite ที่ดีที่สุดปี 2020

by Esports News
0 comment

“รวมสุดยอดการแข่งขัน Fornite ที่ดีที่สุดปี 2020”

ทัวร์นาเมนต์ของ Fornite ในปีนี้จะเป็นแบบออนไลน์ซะส่วนใหญ่เนื่องด้วยการระบาดของ COVID-19 แต่ก็มีเรื่องโชคดีคือทัวร์นาเมนต์ออฟไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของเกมได้จบลงไปก่อนเกิดการกักตัว และ Epic ก็สามารถปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็วจึงทำให้เกิดทัวร์นาเมนต์ออนไลน์ที่ยอดเยี่ยมขึ้นมา เรามาดูกันดีกว่าว่ามีทัวรืไหนบ้าง

DreamHack Anahiem

การแข่งขันออฟไลน์สุดท้ายของปี 2020 ได้นำผู้เล่น Fortnite จากทั่วทุกมุมโลกไปยังแคลิฟอร์เนีย มีผู้เข้าแข่งขันมากกว่า 1,000 คนที่มาด้วยความหวังว่าจะได้เงิน 250,000 เหรียญสหรัฐกลับบ้าน แม้ว่าจะไม่มีการถ่ายทอดสด แต่ผู้เล่นที่ดีที่สุดของโลกบางคน เช่น benjyfishy, MrSavage, Wolfiez, Khanada และ EpikWhale ก็ยังคงเป็นส่วนหนึ่งในรอบชิงชนะเลิศ ในการแข่งขันนี้ MrSavage ได้รับชัยชนะและนำ 250,000 เหรียญสหรัฐกลับบ้านไป

FNCS CHAPTER 2 – SS 2

เมื่อเกิดการระบาดของ COVID-19 ทาง Epic ก็สามารถปรับการแข่งขันที่กำลังจะเกิดขึ้นในเป็นแบบออนไลน์ได้อย่างทันท่วงที ในเดือนมีนาคมปีนี้เป็นการกลับมาของ Fortnite Champion Series (FNCS) หลังจากที่ประสบความสำเร็จถึงสองครั้งก่อนหน้านี้ในซีซัน X และใน Chapter 2 – SS 1 

FNCS CHAPTER 2 – SEASON 4

การครอสโอเวอร์กับ Marvel Comics สุดพิเศษครั้งแรกของ Fortnite นำไปสู่การแข่งขันที่ไม่เหมือนใคร ในซีซั่นนี้ Epic เลือก Trios เป็นรูปแบบใน Chapter 2 – SS 4 เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ซีซั่น X ทำให้ผู้เล่นตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้แข่งกัน นอกจากนี้ SS 4 ยังเป็นการกลับมาของ Pump Shotgun อีกด้วย

DreamHack Online Open

ในเดือนกรกฎาคม Swedish organization ได้เฉลิมฉลองการเริ่มต้นของ DreamHack Online Open โดยเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้คว้ารางวัลมูลค่ากว่า 250,000 เหรียญสหรัฐ ในแต่ละเดือนมีผู้เล่นชาวยุโรป teeq และ k1nzell ที่สามารถเก็บชัยชนะในทัวร์นาเมนต์ไปหลายรายการ ท่ามกลางคนเก่งอีกมากมายใน NA East, NA West และ Europe

Ninja Battles

Fortnite “OG” และซูเปอร์สตาร์สตรีมเมอร์ Tyler “Ninja” Blevins ได้ร่วมกันทำงานเพื่อสร้างการแข่งขันในช่วงฤดูร้อนปี 2020 ความร่วมมือของพวกเขาทำให้เกิดซีรีส์ทัวร์นาเมนต์ “Ninja Battles” ที่มีรูปแบบการเชิญชวนนักแข่งเก่งๆ พร้อมกับเงินเกือบ 500,000 เหรียญสหรัฐ ซึ่งได้รับคำชมจากชุมชนเป็นอย่างดีและแฟนๆ ก็หวังว่าจะมีทัวร์นาเมนต์นี้เกิดขึ้นอีกครั้งใน 2021

แหล่งที่มา estnn.com

You may also like

%d bloggers like this: