Cabal Online 8 สายอาชีพ

by editor news
0 comment

Cabal Online อีกหนึ่งเกม ที่แฟนๆของคนไทย ที่ยังชอบและนิยมเล่นเกมนี้กันอยู่ คราวนี้เราจะมาปัดฝุ่นให้เพื่อนๆที่เป็นผู้เล่นมือใหม่ได้ทำความรู้จักแต่ละอาชีพ ว่าทั้ง 8 สายอาชีพ มีอะไรบ้างมาดูไปด้วยกันเลย

1.Warrior ( WA )

Cabal Online

อาวุธที่ใช้งานได้ : Great Sword และ Dai Katana

ชุดเกราะที่ใช้งานได้ : Armour Set

ค่าสเตตัสหลัก : STR

เป็นอาชีพที่อยู่แนวหน้าที่มีสกิลเน้นการโจมตีที่รุนแรงและพลังโจมตีค่อนข้างเยอะว่าอาชีพอื่นๆ โดยพื้่นฐานอาชีพนี้จะมีค่าพลังป้องกันและค่า Max HP ที่สูงกว่าอาชีพอื่นๆ แต่อาชีพ Warrior จะเน้นหนักไปในเรื่องการโจมตีทำดาเมจมากกว่าการป้องกัน

2.Blader ( BL )

Cabal Online

อาวุธที่ใช้งานได้ : Katana และ Blade

ชุดเกราะที่ใช้งานได้ : Martial Set

ค่าสเตตัสหลัก : STR หรือ DEX (เลือกตามอาวุธที่ใช้)

เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่อยู่แนวหน้าที่เน้นความรวดเร็วในการโจมตีศัตรู ด้วยการคอมโบที่ต่อเนื่อง และการโจมตีแบบคริติคอลที่จะทำให้ดาเมจรุนแรงขึ้นเป็นทวีคูณ และยังมีค่าหลบหลีกที่ค่อนข้างสูงจึงทำให้สามารถลงดันเจี้ยนแบบ Solo ตัวคนเดียวได้อีกด้วย

3.Force Shielder ( FS )

Cabal Online

อาวุธที่ใช้งานได้ : Blade และ Crystal

ชุดเกราะที่ใช้งานได้ : Armour Set

ค่าสเตตัสหลัก : STR , INT , DEX ( จริงๆแล้ว สำคัญทั้ง 3 ค่าอยู่ที่สายที่จะเลือกเล่น )

เป็นอาชีพที่เรียกได้ว่าสายแทงค์ที่แท้จริง ด้วยที่อาชีพนี้มีค่าพลังป้องกัน และค่า Max HP ที่สูงว่าอาชีพอื่นๆ สามารถลากมอนเตอร์หลายๆตัวพร้อมกันได้ แต่ในเรื่องความ อด ถึก ทน ก็จะแลกด้วยการโจมตีที่ค่อนข้างไม่แรงมากเท่าไหร่

4.Force Blader ( FB )

Cabal Online

อาวุธที่ใช้งานได้ : Katana และ Orb

ชุดเกราะที่ใช้งานได้ : Battle Set

ค่าสเตตัสหลัก : STR , INT , DEX ( ทุกๆค่าสเตตัสมีความจำเป็นทั้งหมด )

เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับความนิยมเพราะมีสกิลผสมทั้งกายภาพและเวทย์ แต่ด้วยค่าสเตตัสต่างๆ ของอาชีพนี้จะมีความซับซ้อนอย่างมาก ไม่เหมือนอาชีพอื่นๆที่อัพค่าสเตตัลค่อนข้างที่จะง่ายและไม่ซับซ้อน แต่ในเรื่องของสกิลนั้น มีทั้งสกิลโจมตีในระยะใกล้ และ ในระยะไกล แถมยังมีบัพให้ตัวเอง และ เนิฟใส่ศัตรูหรือเป้าหมายทำให้ ติดค่าสถานะต่างๆ อีกด้วย  

5.Force Archer ( FA )

Cabal Online

อาวุธที่ใช้งานได้ : Crystal

ชุดเกราะที่ใช้งานได้ : Battle Set

ค่าสเตตัสหลัก : INT

เป็นอาชีพที่เน้นการโจมตีระยะไกลเป็นหลัก ด้วยสกิลต่างๆที่ทำดาเมจได้อย่างรุนแรง อีกทั้งได้มีสกิลที่สามารถ สนับสนุนปาร์ตี้ไม่ว่าจะเป็นการบัพและการฮิลให้เพื่อนๆ ซึ่งด้วยการโจมตีที่รุนแรงอาชีพนี้จะมีค่าพลังป้องกันที่น้อยเป็นอย่างมาก

6.Wizard ( WI )

Cabal Online

อาวุธที่ใช้งานได้ : Orb

ชุดเกราะที่ใช้งานได้ : Martial Set

ค่าสเตตัสหลัก : INT

เป็นอีกหนึ่งอาชีพสายเวทย์ที่มีสกิลในการโจมตีที่อลังการและรุนแรงเป็นอย่างยิ่ง ในแต่ล่ะสกิลของสายอาชีพนี้  จะมีสกิลโจมตีแล้วติดสถานะต่างๆ เช่น ( สตั้น ล้ม แช่แข็ง เป็นต้น ) แต่ด้วยดาเมจที่รุนแรงจึงต้องแลกมาด้วยค่าพลังป้องกันที่น้อยมากๆ

7.Gladiator ( GA )

Cabal Online

อาวุธที่ใช้งานได้ : Charkram

ชุดเกราะที่ใช้งานได้ : Armour Set

ค่าสเตตัสหลัก : STR

เป็นอาชีพใหม่ที่มีสไตล์การต่อสู้คล้ายๆกับ Warrior แต่จะแตกต่างกันด้วยท่าการโจมตีของทาง Gladiator จะมีสกิลโจมตีทั้งในระยะใกล้ กลาง ไกล แต่อาชีพ Gladiator จะมีเงี่อนไขการใช้สกิลที่ค่อนข้างที่จะยุ่งยากพอสมควรเลยล่ะ เพราะบางสกิลจะต้องใช้ค่าที่เรียกกันว่า Gladiator Rage มันคือ ( เกจความโกรธ )

8.Force Gunner ( FG )

Cabal Online

อาวุธที่ใช้งานได้ : Orb และ Crystal

ชุดเกราะที่ใช้งานได้ : Battle Set

ค่าสเตตัสหลัก : INT

เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มาใหม่ โดยความสามารถของ Force Gunner จะเน้นการโจมตีระยะไกลเป็นหลัก ไม่แตกต่างจาก Force Archer เลย แต่ด้วยสกิลต่างๆที่มีการโจมตีที่รุนแรงบวกกับดาเมจที่จะหาใครเปรียบได้ จึงทำให้สายอาชีพ Force Gunner นี้จะเน้นการโจมตีเป็นหลัก อีกทั้งไม่มีสกิลสนับสนุนทีมหรือปาร์ตี้สักเท่าไหร่ สายอาชีพนี้ออกจะเป็นแนว Solo มากกว่า แต่ด้วยค่าพลังป้องกันที่น้อยพอๆกับ Force Archer จึงทำให้โดนศัตรูตบหรือโจมตีไม่กี่ทีตายแล้ว

ข้อมูลข่าวสาร Esport มากมาย ติดตามได้เลยที่ Esportsdebut

You may also like

%d bloggers like this: