รวมรายชื่อผู้เล่น Dota 2 ที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งปี 2020

by Esports News
0 comment

“รวมรายชื่อผู้เล่น Dota 2 ที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งปี 2020”

ปี 2020 เป็นปีที่ดุเดือดสำหรับแฟน ๆ Dota 2 ด้วยการระบาดของโควิด-19 ทำให้การแข่ง DPC และทัวร์ออฟไลน์ทั้งหลายถูกยกเลิกไป แต่การระบาดครั้งนี้ก็ได้ทำให้เกิดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ออนไลน์มากมาย เช่น Pushka, Omega, Dota PIT, DPL-CDA และทัวร์นาเมนต์อื่นๆ อีกมากมายที่จัดขึ้นเพื่อนำจิตวิญญาณแห่งการแข่งขันมาสู่หน้าจอของเราแม้ว่ากิจกรรมออฟไลน์จะถูกยกเลิกไปก็ตาม แต่ทัวร์เหล่านี้คงจะเกิดขึ้นไม่ได้หากปราศจากความสามารถและความทุ่มเทของผู้เล่นที่มีชีวิตและหายใจบน Dota 2 วันนี้เราเลยนำผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 มาให้ชมกัน แต่ละคนเรียกได้ว่าท้อปฟอร์มมากในปีนี้

ABED AZEL “ABED” YUSOP

ปี 2019 ที่ผ่านมา Abed ออกจาก SEA Fnatic และเข้าร่วมทีม Evil Geniuses การย้ายไปที่อเมริกาน่าจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับ Abed ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่แข็งแกร่งที่สุดของ SEA แม้จะมีการแพร่ระบาดอย่างหนักทำให้เขาต้องทำแต่กิจกรรมออนไลน์ แต่ Abed ก็ไม่ยอมลดละ เขากลายเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้ง MMR 11k ในเดือนพฤษภาคม ความคงเส้นคงวาของ Abed ในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนเช่นนี้ สำหรับทีมของเขาและทัวร์นาเมนต์โปรเพลย์เยอร์ทำให้เขามีค่าควรแก่การกล่าวถึงในรายชื่อผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี 2020

MICHAŁ “NISHA” JANKOWSKI

คงจะเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่มีชื่อของ Nisha ทีม Secret อยู่ในอันดับต้น ๆ ในปีนี้เขาได้คว้ารางวัลผู้เล่น PC ยอดเยี่ยมแห่งปีในสาย eSports ไปได้ Nisha เป็นผู้เล่นระดับท็อปมาโดยตลอด เขามีความยืดหยุ่นและสามารถเล่นสลับระหว่าง carry และ solo mid ในปี 2020 ผลงานของเขาโดดเด่นมากกับ Team Secret และเป็นที่พูดถึงอยู่ตลอดในการแข่งขัน

ZHAO “XINQ” ZIXING

ผู้เล่นซัพพอร์ตมักไม่ได้รับโอกาสในการสังหารหรือมีช็อตเทพๆ เหมือนตำแหน่งอื่น แต่ก็เป็นตำแหน่งสำคัญในเกม Dota 2 และเมื่อพูดถึงซัพพอร์ต XinQ ก็เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย ผู้เล่นชาวจีนคนนี้ช่วยให้ EHOME สามารถคว้าอันดับ 1 ในการแข่งขัน DPA-CDL ซีซั่นที่ 1 และ 2 เมื่อต้นปี จากนั้นเขาก็ทำมันอีกครั้งในขณะที่ PSG.LGD ยืมตัวไปสำหรับแข่ง CDA-FDC Championships ด้วยชัยชนะมากมาย XinQ พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาเป็นผู้เล่นซัพพอร์ตที่ยอดเยี่ยม

EGOR “EPILEPTICK1D” GRIGORENKO

2020 เป็นปีที่ดุเดือดมากสำหรับ epileptick1d เขาเริ่มต้นฤดูกาล DPC ด้วยชั่วโมงบินที่น้อยกว่าคนอื่นใน Virtus.Pro ก่อนที่เขาจะถูกย้ายไป VP.Prodigy การถูกย้ายแบบนี้อาจจะทำให้ผู้เล่นบางคนเสียกำลังใจได้ แต่ไม่ใช่กับ epileptick1d เขาได้รับการยกย่องเป็นอย่างมากกับ VP.Prodigy ทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นและสามารถจัดการกับ Team Secret ได้ในช่วง EU / CIS ของ Dota PIT Season 3 ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้ทำให้ VP นำผู้เล่นของ Prodigy เข้ามาแทนที่ทีมหลักอย่าง Virtus.Pro ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

แหล่งที่มา estnn.com

You may also like

%d bloggers like this: