สรุปผลสัปดาห์แรก Dota 2 : DPC ของยุโรป

by Esports News
0 comment

“สรุปผลสัปดาห์แรก Dota 2 : DPC ของยุโรป”

Dota 2 ประสบปัญหาอย่างมากในปี 2020 จากการระบาดของ COVID-19 ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปมาก แม้ว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญที่คาดว่าสิ่งนี้จะไม่ส่งผลเสียต่อการแข่ง eSports แต่ Valve ก็ตัดสินใจปิด DPC และเลื่อน The International 10 ออกไป แม้ว่าการระบาดจะยังคงดำเนินต่อไป แต่โลกก็เริ่มฟื้นตัวอย่างช้าๆ นั่นคือเหตุผลที่ Valve ตัดสินใจประกาศ DPC ฤดูกาลใหม่ที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และวันนี้เราจะมาดูกันว่าในสัปดาห์แรกของยุโรปการแข่งขันเป็นอย่างไรบ้าง

สายล่าง

  • การปะทะกันระหว่าง Hellbear Smashers และ Meta4Pro ก่อนที่การแข่งจะเริ่มต้นผู้คนต่างคาดหวังว่า Spigzs จะชนะ เกมแรกใช้เวลาเพียง 34 นาทีหลังจาก Marcus “Ace” Hoelgaard และเพื่อนร่วมทีมของเขากลายเป็นคนแบกในเกมนี้ไป หลังจากชนะเกมแรก HS บุกทะลวงศัตรูในเกมที่สอง ฝ่ายตรงข้ามพยายามตีกลับ แต่ก็ไม่สามารถเอาชนะได้ HS คว้าชัยไป 2 เกมรวด

สายบน

  • หนึ่งในการแข่งขันที่โดดเด่นคือการปะทะกันระหว่าง Alliance และ Nigma หลังจาก Nikolay “Nikobaby” Nikolov และ Linus“ Limmp” Blomdin เล่นอย่างไม่มีที่ติทั้งสองไม่อนุญาตให้ Alliance  ได้ใช้ศักยภาพของพวกเขาและในท้ายที่สุดพวกเขาก็ได้รับชัยชนะไป
  • หลังจากนั้นเกมที่สอง Alliance ตัดสินใจเลือก WK และ Batrider อีกครั้ง น่าเสียดายที่ Nigma สามารถทำให้ Alliance ไม่ได้ส่องแสงเพราะพวกเขารุมกระทืบศัตรูอย่างไม่ใยดี Amer “Miracle” Al-Barkawi และ Slark สามารถสังหารไปได้ 21 ศพและไม่ตายแม้แต่ครั้งเดียว
  • นี่อาจเป็นเกมที่น่าตื่นเต้นที่สุดในซีรีส์นี้เพราะทั้งสองทีมเป็นทีมใหญ่ แม้พวกเขาจะยังไม่ได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ก็ตาม แน่นอนว่าทีมที่มีความสามารถอย่าง Nigma ใช้ประโยชน์จากสถานการณ์อย่างเต็มที่และได้รับชัยชนะในซีรีส์นี้

[อ่านบทความทั้งหมดของเกม Dota 2… คลิก !!]

แหล่งที่มา estnn.com

You may also like

%d bloggers like this: