Esports TH ต้านงดสตรีม ดราม่าห้ามสตรีมเกมเกิน 2 ชม.ต่อวัน

by admin muzik
0 comment

Esports TH ต้านงดสตรีม ดราม่าห้ามสตรีมเกมเกิน 2 ชม.ต่อวัน

Esports

Esports TH หลังมีข่าวดราม่าว่าห้ามสตรีมเกมเกิน 2 ชม.ต่อวัน นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทย ออกมากล่าวว่า ไม่ควรห้ามสตรีมเกมแต่ควรกำหนดกฏหมายในการสตรีมเกมขึ้นมา 

โดย นายสันติ เผยว่าไม่ว่าจะเป็นเกมชนิดไหนใดๆ ก็ไม่ควรห้ามสตรีมเกม เพราะเหมือนว่าการสตรีมเกมก็คล้ายกับการ ดูหนังหรือซีรีย์ ซึ่งจะไปห้ามการรับชมก็เป็นไปไม่ได้ แต่ควรกำหนดข้อบังคับกฏหมาย ในการสตรีมเกมนั่นเอง ซึ่งเมื่อก่อนอาจสตรีมเกม 6-8 ชั่วโมง โดยที่ไม่ได้แบ่งเวลาไปทำกิจกรรมอื่น ก็มองว่ามันคงไม่เหมาะสมที่ผ่านมามีการประชุมกับสมัชชาสุขภาพแห่งชาติมาโดยตลอดถึงวิธีแก้ไขในเรื่องนี้

Esports

ทางพี่แว่น MITH FPS Thailand หรือพี่บาส ชนิกนันท์ ทิพย์ไพโรจน์ เกมเมอร์ชื่อโด่งดัง ผู้บุกเบิก Made in Thailand (MiTH) ทีมอีสปอร์ต (อีสปอร์ต) ขวัญใจมหาชนได้เปิดเผยผ่าน Twitch ว่า ได้ถูกเรียกเข้าสภาไปพูดคุยเรื่อง กฎหมายควบคุมเกม ว่า ตอนนี้มี 85 องค์กรที่สนับสนุนกฎหมายนี้ ซึ่งเป็นองค์กรที่มีมานาน หากกฎหมายนี้ผ่านจะมีประเด็นคร่าว ๆ ดังนี้

• หากจะจัดการแข่งเกมจะต้องขออนุญาตก่อน
• ห้ามแข่งเกม FPS หรือเกมที่มีความรุนแรง
• สตรีมเมอร์ห้ามสตรีมเกมเกิน 2 ชั่วโมงต่อวัน เพราะมีปัญหาเรื่องสุขภาพเข้ามาเกี่ยวข้อง

ทางแฟนเพจ พี่แว่น ระบุข้อความว่า เรียนทุกท่านครับ อย่าเพิ่งแตกตื่นถึงข่าวที่ออกไปนะครับ ดีใจนะครับที่หลายๆ คนตื่นตัวกับเรื่องนี้ครับ ทางพี่แว่น พี่อาท พี่โคล จะมีปรึกษากับพี่สันติ นายกสมาคมอีสปอร์ตเกี่ยวกับเรื่องนี้ และให้เป็นไปในทิศทางที่มันควรจะเป็นให้มากที่สุด วันประชุมได้เลื่อนจากพุธหน้าไปเป็นจันทร์ที่ 13 แทน เนื่องจากองค์ประชุมจะได้มาครบกันในวันนั้นครับ ผมขอบคุณทุกท่านที่ DM มาในเพจ มีผู้ที่ทำงานด้านการเมืองหลายท่านเลย แต่จุดยืนของผมที่มีต่ออีสปอร์ตนั้น ผมอยากให้มันอยู่บนทางสายกลาง ไม่ให้เอนเอียงไปทางใดทางนึง ผมกราบขออภัยที่ไม่ได้ตอบแต่ละท่านไปนะครับ อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมาทำให้ในทวิตเตอร์มีการถกเถียงถึงประเด็นดังกล่าวผ่านแฮชแท็ก อีสปอร์ต จำนวนมากจนติดเทรนด์ยอดนิยมในประเทศไทย โดยมีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ซึ่งต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ติดตามข่าวสารเกมและสตรีมเกมของพวกเราได้ทาง Link ด่านล่างนี้ได้เลยนะครับ
– website : https://esportsdebut.com/
– Facebook : https://www.facebook.com/OvermixGaming

You may also like

%d bloggers like this: