ตำแหน่งต่างๆในเกม Freestyle 2: Street Basketball

by editor news
0 comment

ถ้าจะให้พูดถึงเกมออนไลน์ประเภทกีฬาแล้วนั้นก็ถือว่ามีอยู่ประมาณพอสมควร แต่ในครั้งนี้ผมจะมาพูดถึงเกม Freestyle 2: Street Basketball ซึ่งเป็นเกมกีฬาบาสเกตบอลที่เราจะได้สวมบทบาทเป็นตัวละครที่เราเป็นคนสร้างขึ้นมา และ Freestyle 2: Street Basketball เปิดให้เล่นฟรีแล้วใน Steam

Freestyle 2

เอาล่ะครั้งนี้ผมจะมาพูดถึงเกม Freestyle 2: Street Basketball เป็นเกมที่จะแบ่งทีมแข่งขันกันครึ่งสนาม แต่ล่ะทีมจะแบ่งคนออกเป็น 3 ต่อ 3 และแข่งขันกันด้วยการทำแต้มว่าทีมใครจะทำแต้มได้มากกว่ากันด้วยภายในเวลาการแข่งขัน 3 นาที ซึ่งในเกมจะมีตำแหน่ง 8 ตำแหน่งด้วยกัน

1.Center

Freestyle 2

Center = C เป็นตำแหน่งที่สำคัญอย่างมาก โดยปกติแล้วจะเป็นผู้เล่นที่ตัวใหญ่และสูงที่สุดในทีม อีกทั้งยังเป็นตำแหน่งที่อยู่ใกล้แป้นบาสมากเพราะหน้าที่ของตำแหน่งนี้ต้องคอยรับลูกบาสที่กระดอนออกมาจากแป้นบาสหรือที่เรียกกันว่าการรีบาวด์ ถ้าหากรับลูกได้ก็จะสร้างโอกาสให้เพื่อนๆในทีมได้ชนะมากขึ้น

2.Power Forwar

Freestyle 2

Power Forward = PF เป็นตำแหน่งที่สำคัญอีกตำแหน่งหนึ่งเลยล่ะ มีโอกาสที่จะทำแต้มได้ทั้งวงใน วงนอก และอีกอย่างที่เป็นจุดเด่นนั้นคือการรีบาวด์ลูกได้ไม่แพ้ Center เลย

3.Small Forwar

Freestyle 2

Small Forward = SF เป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่มีหน้าที่ในการทำแต้ม สามารถทำแต้มได้ทั้ง 2 แต้ม และ 3 แต้ม ยังสามารถเล่นได้หลายแบบมากแต่จะไม่เน้นไปด้านใดด้านหนึ่ง

4.Shooting Guard

Freestyle 2

Shooting Guard = SG มาอีกหนึ่งตำแหน่งที่เป็นหลักสำคัญในการทำแต้มสามารถทำได้ทั้งสองระยะ 2 แต้ม และ วงนอก 3 แต้ม นอกจากจะสามารถทำแต้มได้ยังมีทักษณะในการเลี้ยงบอลและจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมได้อีก

5.Point Guard

Freestyle 2

Point Guard = PG อีกตำแหน่งหนึ่งที่เป็นผู้นำเกมรุกได้อย่างดี สามารถเปิดเกมบุกด้วยการเลี้ยงบอลที่รวดเร็วและยังคุมเกมได้ไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว ให้เพื่อนร่วมทีมได้หาจังหวะในการทำแต้ม และทักษะของ PG นั้นจะมีการจ่ายบอลให้เพื่อนได้อย่างแม่นยำและยังสามารถขโมยบอลของทีมตรงข้ามได้อีกด้วยถือว่าเป็นตัวปั่นป่วนที่รับมือได้ยากเลยที่เดียว

6.Swingman

Freestyle 2

Swingman = SW ถือว่าเป็นตำแหน่งที่ใหม่ ที่ได้เอา 2 ตำแหน่งมารวมเข้าด้วยกัน  คือ SG+SF ทักษะของ SW สามารถทำแต้มได้ทั้ง วงใน 2 แต้ม และ วงนอก 3 แต้ม

8.Dual Guard

Freestyle 2

Dual Guard = DG มาอีกหนึ่งตำแหน่งใหม่ ที่ได้เอา 2 ตำแหน่งมารวมเข้าด้วยกัน  คือ SF+PF ซึ่งทักษะของ DG สามารถปั่นป่วนในเกมบุกของฝ่ายตรงข้ามได้เป็นอย่างดี และยังมีทักษะการจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมได้เป็นอย่างดี

9.Control Tower

Freestyle 2

Control Tower = CT ตำแหน่งใหม่สุดท้ายที่ได้เอา 2 ตำแหน่งมารวมเข้าด้วยกัน คือ C+PG ซึ่งทักษะของ CT สามารถรีบาวด์ลูกแล้วส่งให้เพื่อนในทีมได้ และยังสามารถทำแต้มได้ทั้งวงใน และใต้แป้น 2 แต้ม

ข้อมูลข่าวสาร Esport มากมาย ติดตามได้เลยที่ Esportsdebut

You may also like

%d bloggers like this: