LOL: LPL PLAYOFFS เผยผลรอบไฟนอล TOP Esports คว้าชัยเหนือ JD Gaming

by Esports News
0 comment

“TOP Esports คว้าชัยรายการแข่งขัน LOL: LPL PLAYOFFS จาก JD Gaming”

จากการติดตามตั้งแต่รอบ Semi-Final ในที่สุดก็เดินทางมาถึงรอบ Final แล้วกับ 2 ทีมที่ถูกเก็งกันไว้ว่าต้องได้พบกันแน่ ๆ ระหว่าง TOP Esports (TES) ปะทะ JD Gaming (JDS) ผลการแข่งขันก็ได้ประกาศออกมาแล้ว มาติดตามไปพร้อม ๆ กันได้เลย

เกมแรก : JDG สามารถไล่กดดันทาง TES ได้ตั้งแต่ต้นเกม กลายเป็นเกมการฆ่าต่อเนื่องมากถึง 7 ครั้งส่งผลให้ JDG ชนะการต่อสูไป 4 – 3 แม้จะโดนไล่บี้มาตั้งแต่ต้นเกม แต่ทาง TES ก็ไม่ได้ยอมแพ้ง่าย ๆ โดยทางฝั่ง JDG เริ่มต้นเป็นฝ่ายที่จะเก็บ Baron ก่อน แต่กลายเป็นว่า TES สามารถเอาชนะการต่อสู้ไปได้ และเกือบจะได้ ACE ไปครอบครอง TES ทำการตอบโต้กลับ และได้รับ Baron มาครอบครองก่อน และจึงเริ่มทำการปิดล้อม ไม่นานหลังจากนั้น TES ก็ถล่มฐาน JDG และได้รับชัยชนะในเกมแรกไปครอง

เกมสอง : TES เปิดเกมมาได้อย่างยอดเยี่ยม พวกเขาสามารถครองสนามได้สำเร็จ จากการเล่นที่ยอดเยี่ยมของ Bai “369” Jia-Hao ซึ่งหยิบ Fiora ออกมา แต่ทาง JDG ก็ไม่ได้ยอมง่าย ๆ พวกเขาได้ Baron ตัวแรกไปครอง และควบคุม dragon pit ได้สำเร็จ Zeng“ Yagao” Qi ของ JDG สามารถไล่ล่า Lucian จนทางฝั่ง TES ไม่สามารถทำอะไรได้ เกมที่สองนี้จบลงด้วยการได้รับ ACE ก่อนที่ Elder Dragon จะเกิดขึ้นพร้อมกับบัฟ Baron ทำให้ TES ต้องยอมปราชัยไปในที่สุด

เกมสาม : JDG ไล่บุกเหมือนเกมแรก แต่ครั้งนี้พวกเขาทำได้ดีกว่าเดิมมาก TES โต้กลับด้วยการให้ประกบ 3 คนต่อการคิล 1 ครั้ง เมื่อช่วงต้นจบจบลง เกมจึงนิ่งอยู่ซักพัก จนกระทั่ง TES สามารถเก็บ Baron ไปได้ก่อน JDG เก็บ ACE ได้ช่วงท้ายเกม แต่เพื่อใช้ปกป้องฐาน สุดท้ายก็ได้แค่ชะลอความพ่ายแพ้เท่านั้น TES เก็บชัยชนะไปได้สำเร็จ

เกมสี่ : Zhang “Zoom” Xing-Ran ที่ใช้ Malphite ทำการเก็บคิลไปได้เพียง 2 ครั้งเท่านั้นในช่วง 16 นาทีแรก JDG รักษาจังหวะช้าแต่มั่นคงเอาไว้ โดยการรักษา Barons ไว้ได้ 2 ตัว และเก็บ Mountain Drakes อีก 2 – 3 ตัวเช่นกัน จากนั้นป้อมของ TES ก็เป็นกระดาษ และต้องปราชัยไปในที่สุด

เกมสุดท้าย : JDG ยังเปิดเกมโหด พวกเขาสามารถเก็บคิลไปได้ 5 คิลตั้งแต่ต้นเกม ฝั่ง TES ทำการไล่เก็บ stacking dragons กลยุทธ์นี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีความสำคัญหลังจากที่พวกเขาได้รับ Cloud Soul ด้วยการเล่นแบบคลัทช์จาก Zhou“ knight” Ding ที่ทำการบังคับ Syndra อยู่ JDG ยังคงชนะการต่อสู้ แต่ก็ยังจบเกมไม่ได้ น่าเสียดายที่ Seo“ kanavi” Jin-hyeok ตายในจังหวะที่ Elder Dragon ปรากฎออกมา และ TES ก็เก็บไปได้โดยง่าย พวกเขาใช้บัฟเพื่อรักษาความปลอดภัยของ Baron และเวลาผ่านไปซักหน่อย TES ก็สามารถเก็บชัยชนะมาได้ในที่สุด

แหล่งที่มา estnn.com

You may also like

%d bloggers like this: