LoL: WORLDS 2020 พรีวิวทีมจาก LCS

by Esports News
0 comment

“พรีวิวทีมเข้าแข่งขัน WORLDS 2020 จากฝั่ง LCS”

ในที่สุดก็ถึงช่วงงานใหญ่ประจำปีของ LoL แล้ว กับ WORLDS 2020 โดยบทความนี้เราจะพาไปพรีวิวทีมที่จะเข้าแข่งในรายการนี้ก่อน กับทีมที่มาจากฝั่ง LCS ซึ่งปีนี้ทางฝั่ง LCS มีทีมเข้าสู่ Worlds ทั้งหมด 3 ทีมคือ Team SoloMid (“TSM”), Team Liquid (“TL”) และ FlyQuest (“FLY”) น่าเสียดายที่ Cloud9 ดันพลาดท่าตกรอบไปเสียก่อน

TEAM SOLOMID

Team SoloMid หรือ TSM คือทีมแชมป์จาก LCS เขาถือเป็นทีมม้ามืดใน LCS ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าเขาจะทวงบัลลังก์คืนกลับมาได้ TSM เป็นที่ 4 ใน Summer Split พวกเขาเคยแพ้ Golden Guardians 3 – 0 แต่ก็สามารถตีกลับได้เร็ว และสามารถล้ม Cloud9, Team Liquid, และ FlyQuest ได้สำเร็จ จนกลายเป็นทีมอันดับ 1 ชอง LCS ในปัจจุบัน

TSM มีผู้เล่นเด่น ๆ คือ “Bjergsen” Bjerg ผู้เล่น mid laner ระดับ world-class เขาคือคีย์สำคัญของ TSM นอกจากนั้น TSM ยังมี Yiliang “Doublelift” Peng และ Sergen “Broken Blade” Çelik เป็นอาวุธสำคัญของทีมที่โชว์ผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมอีก 2 คนด้วยกัน สำหรับ Worlds ทีม TSM ถือว่าเป็นทีมมือเก๋าที่ไม่ได้เข้ามาแข่งหลายปีแล้ว ในปีนี้พวกเขาถูกจับไปอยู่กลุ่ม C และต้องพบกับ Fnatic และ Gen.G ซึ่งคาดว่า TSM จะสามารถชนะและผ่านเข้ารอบไปได้อย่างแน่นอน

FLYQUEST

FlyQuest หรือ FLY คือทีมรองแชมป์แห่ง LCS ในปีนี้ FLY เป็นทีมกลุ่มกลาง แต่ในปีนี้พวกเขาสามารถปรากฏตัวในรอบชิงชนะเลิศได้ถึงสองครั้งและเข้าสู่ World ได้ในที่สุด เส้นทางของพวกเขาตรงไปตรงมามาก เนื่องจากทีมไม่ได้ทิ้งซีรีย์เดียวในรอบตัดเชือกจนกระทั่งถึงรอบสุดท้าย

ตอนนี้ใน FLY มีผู้เล่นที่ดูน่าสนใจคือ Jungler Lucas“ Santorin” Tao Kilmer Larsen และซัพพอร์ตอย่าง Lee “IgNar” Dong-geun ที่ทำให้ทางทีมสามารถเปิดเกมไวได้ ส่วน mid lane ก็ดูดีไม่น้อย Tristan “PowerOfEvil” Schrage เขาสามารถจัดเตรียมเลนเอาไว้สำหรัยช่วงท้ายเกมได้ โดยใน Worlds ทีม FLY ถูกจับให้อยู่กลุ่ม D ซึ่งต้องปะทะกับทีมสายแข็งมากมายอย่าง Top Esports, DRX และ Play-Ins ซึ่งเรามองว่าทั้ง 2 ทีมได้เปรียบกว่า FLY อยู่หลายขุมทีเดียว

TEAM LIQUID

Team Liquid หรือ TL คืออดีตอันดับ 1 ของ LCS แต่ปีนี้พวกเขากลับดูเป็นม้ามืดอยู่พอสมควร เพราะด้วยปัญหาภายใน ทำให้ช่วงฤดูใบไม้ผลิ พวกเขาจบการแข่งขันไปในที่ 9 ซึ่งอยู่ท้ายตารางแข่งขันมาก ๆ ดังนั้นการที่ช่วงฤดูร้อนพวกเขาสามารถทะยานกลับมาได้ ทำให้ TL ดูน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว แม้ว่า TL จะแพ้ FlyQuest และ TSM ก็ตาม แต่พวกเขาก็สามารถเอาชนะ C9 และผ่านเข้ารอบมาได้

ผู้เล่นที่น่าสนใจในทีมก็คือ MVP สายซัพพอร์ตอย่าง Jo “CoreJJ” Yong-in เขาเป็นเพลย์เมกเกอร์ที่ยิ่งใหญ่และสร้างทีมให้ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ในทีมยังมี Nicolaj“ Jensen” Jensen หน้าใหม่ที่น่าจับตามอง อย่างไรก็ตามใน World ทีม TL ต้องผ่านรอบ Play-Ins ในกลุ่ม A เข้ามาให้ได้ก่อน ซึ่งคิดว่าไม่น่ามีปัญหาใด ๆ สำหรับ TL เลย

อ่านบทความทั้งหมดของ World 2020 – [คลิก]

แหล่งที่มา estnn.com

You may also like

%d bloggers like this: