LoL: WORLDS 2020 พรีวิวทีมจาก LPL

by Esports News
0 comment

“พรีวิวทีมเข้าแข่งขัน WORLDS 2020 จากฝั่ง LPL”

ในที่สุดก็ถึงช่วงงานใหญ่ประจำปีของ LoL แล้ว กับ WORLDS 2020 โดยบทความนี้เราจะพาไปพรีวิวทีมที่จะเข้าแข่งในรายการนี้ก่อน กับทีมที่มาจากฝั่ง LPL อดีตภูมิภาคที่มีอดีตแชมป์โลกอยู่มากถึง 2 ทีม ที่น่าเสียดายว่าปีนี้พวกเขาทั้ง 2 ทีมกลับไม่ได้เข้าร่วมแข่งขันแต่อย่างใด แต่เรามาดูกันดีกว่าว่า LPL ในปีนี้มีทีมไหนที่เข้ารอบมาและน่าสนใจบ้าง

LGD GAMING

LGD เป็นทีมลำดับที่ 4 ที่เข้ารอบมาจาก LPL แต่พวกเขาก็ไม่ได้ธรรมดาแต่อย่างใด เพราะพวกเขากวาด Invictus Gaming ในรอบ Summer Playoffs และเอาชนะอีกครั้งในรอบ Regional Qualifier เพื่อเข้าสู่ Worlds IG สำหรับบริบทได้รับรางวัล Worlds ปัญหาของ LGD คือความไม่ลงรอยกันเองในทีม ถ้าพวกเขาสามารถผสานกันได้ พวกเขาคือแนวหน้าของทีมชั้นนำของโลก โดยหลายคนคาดเดาว่า LGD จะกระโดดออกจากรอบ Play-in ได้ แต่ก็ต้องแย่งชิงกับทางทีม PSG Talon และ Unicorns of Love ที่ไม่ยอมอยู่เฉยแน่ ๆ หาก LGD ทำได้ พวกเขาจะเข้าสู่กลุ่ม C ซึ่งเป็นกลุ่มที่น่าสนใจที่สุด โดย LGD จะกลานเป็นม้ามืดของกลุ่ม C ทันที

SUNING GAMING

Suning เป็นทีมสายเทคนิคที่สร้างขึ้นจากการจัดการและการผ่านวัตถุประสงค์ที่กำหนดเอาไว้ นั่นทำให้พวกเขาไม่มีภาษีเท่ากับทีมชั้นนำทีมอื่น ๆ แต่แผนการเล่นของ Suning เป็นที่ยอมรับในระดับแนวหน้า Suning อยู่ในกลุ่ม A และมีแนวโน้มที่จะต้องปะทะกับ G2 เพื่อเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม Suning แสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถเอาชนะใครก็ได้ที่ไม่ใช่ทีมอันดับต้น ๆ หรือ JD Gaming

JD GAMING

กลุ่ม B ถือเป็นกลุ่มแห่งความตาย JD Gaming และ Damwon Gaming อาจเป็นคู่แข่งขันในรอบ Worlds Finals ได้เลย และนั่นน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของกลุ่มนี้ เมื่อทีมอันดับ 1 จาก LCK จะต้องปะทะกับทีมอันดับ 1 ของทีม B ของทาง LPL การจับคู่ของพวกเขาจะช่วยได้มากในการตัดสินว่าจะเกิดอะไรขึ้นในรอบก่อนรองชนะเลิศ และรอบอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม JDG อาจดูไม่เชี่ยวเทคนิคเท่ากับทีม Top Esports ซึ่งเป็นแชมป์ของ LPL ได้ แต่ JDG เป็นทีมเดียวที่สามารถไปต่อกรกับ Top Esports ได้ ดังนั้นทักษะของเขาจึงไม่อาจปฏิเสธได้และสไตล์การเล่นที่สร้างสรรค์ของพวกเขาอาจทำให้พวกเขาเป็นที่ชื่นชอบตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์

TOP ESPORTS

หากใครยังไม่เคยเห็นการเล่นของ Top Esports ขอบอกเลยว่าการเล่นของพวกเขานั้นมันน่าตื่นตากับฝีมือของพวกเขาเป็นอย่างมาก ซึ่งการแข่งขันขอ TES และ JDG เป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้อย่างมากของ TES ที่จะไปได้ไกลอีกมาก และจะแสดงให้โลกเห็นว่าสามารถคาดหวังอะไรจากทีมชั้นนำในปีนี้บ้าง ทั้งนี้ TES มีความแข็งแกร่งในเกือบทุกด้าน พวกเขาไม่ค่อยทำผิดพลาดอะไรมากนัก คาดว่า TES จะชนะทุกเกมและทุกทีมในกลุ่ม D คาดว่า TES จะไปได้ไกลมากในทัวร์นาเมนต์นี้และอาจจะไปถึงรอบชิงชนะเลิศด้วยโอกาสสูงที่พวกเขาจะชนะทั้งหมดทุกเกม

อ่านบทความทั้งหมดของ World 2020 – [คลิก]

แหล่งที่มา estnn.com

You may also like

%d bloggers like this: