แคมเปญโฆษณา eSports ที่ดีที่สุดประจำปี 2020

by Esports News
0 comment

“เราต้อนรับปี 2021 ด้วยความสดใสและโบกมือลาปี 2020 ถึงเวลาสรุปแคมเปญโฆษณาที่สร้างสรรค์ที่สุดในวงการอีสปอร์ตในปี 2020 ซึ่งจะมีอะไรบ้างไปดูกัน”

Skillshot: Gamer Therapy

สุขภาพจิตกลายเป็นประเด็นสำคัญในวงการอีสปอร์ต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่โควิด -19 กำลังระบาดอย่างหนัก ด้วยเหตุนี้ Cloud9 จึงเปิดตัวแคมเปญด้านสุขภาพจิตร่วมกับ Kaiser Permanente โดย GRID ได้ร่วมมือกับ Rethink Mental Illness จัดกิจกรรม CS: GO การกุศลและการเริ่มแคมเปญออนไลน์ เช่น YANA (You Are Not Alone) ช่วยให้เกมเมอร์เชื่อมต่อระหว่างปีที่มีความเหงาและความเครียดเช่นนี้

Gen.G ft. Team Bumble: Play Like a Girl

Gen.G เปิดตัววิดีโอซีรีส์ 4 ตอนในปี 2020 ชื่อ ‘Play Like a Girl’ ที่เชิญ Influencers มาเล่นด้วยและทำความรู้จักกับสมาชิก Team Bumble ได้แก่ แร็ปเปอร์ AD, Bachelorette Tyler Cameron และ Dylan Barbour, สตีมเมอร์ชื่อดัง Pathra, ซุปเปอร์โมเดล Margaux Brooke, Jess Brohard และอื่นๆ อีกมากมาย ผลลัพธ์ที่ได้คือการเล่นแบบสบาย ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงทักษะของผู้หญิง แม้ว่า Bumble จะไม่ได้รับการโปรโมตอย่างจริงจัง แต่ทีมก็กำลังก้าวไปข้างหน้าเพื่อยกระดับเกมเมอร์หญิง

Geico: Bjergsen’s Fan Club

แคมเปญโฆษณา eSports ที่ดีที่สุดบางแคมเปญก็ให้ความบันเทิงด้วยเช่นกัน Søren ‘Bjergsen’ Bjerg ได้ทำวีดีโอที่มีชื่อว่า “I get you” ให้กับแฟน ๆ เขาเป็นผู้เล่น Mid laner ของ Team SoloMid ที่มีหนวดเคราอันตราตรึงใจ แต่จู่ๆ เขาก็โกนหนวดช่วงการกักตัว GEICO ได้สร้างโฆษณาที่จินตนาการว่าแฟน ๆ จะมีปฏิกิริยาอย่างไรในแคมเปญโฆษณาที่สนุกสนานนี้ แฟนคลับของ Bjergsen หลายคนก็เตรียมที่จะพบกับเขาผ่านวิดีโอแชท พวกเขาทุกคนคิดว่าการมีเคราสร้างความประทับใจให้เขา แต่น่าเสียดายที่ดูเหมือนว่า Bjergsen จะไม่ค่อยชอบเท่าไร

KLEVV: Light in Your Body

หากคุณคิดว่าแคมเปญโฆษณาเกี่ยวกับอีสปอร์ตเป็นสิ่งที่น่าเบื่อ คุณต้องได้พบกัน KLEVV กับหน่วยความจำที่มีแสง RGB ส่องประกายงดงามและสามารถปรับแต่งได้ พวกเขาได้นำผู้เล่น T1 Entertainment และ Sports exudes ชื่อดังมาร่วมกับ BTS กลุ่มบอยแบรนด์ชื่อดังในโฆษณาครั้งนี้ โดยมีคีย์หลักสำคัญคือ “I want to know your RGB code”

แฟล่งที่มา esportsinsider.com

You may also like

%d bloggers like this: